Laura Quintana dẫn đầu các nỗ lực của Học viện Mạng Cisco nhằm hỗ trợ các tài năng công nghệ và bảo mật đa dạng của tương lai.


Khi chính quyền Biden nhấn mạnh sự thiếu hụt nghiêm trọng của quốc gia về tài năng an ninh mạng tại hội nghị thượng đỉnh Nhà Trắng vào tháng 7, Cisco đã sẵn sàng - với cam kết đào tạo 200.000 nhân viên an ninh mới trong ba năm tới.


Học viện Mạng Cisco là động cơ sẽ thúc đẩy lực lượng lao động mới đa dạng này.


Chương trình giáo dục kỹ năng công nghệ-to-jobs lớn nhất và dài nhất thế giới thuộc loại này, Học viện Mạng Cisco đã san bằng sân chơi cho hàng triệu người kể từ năm 1997 - thường là từ các nhóm không được phục vụ và thiếu đại diện - với các kỹ năng CNTT, mạng và an ninh mạng chuyển thành các cơ hội trong thế giới thực.


Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi, Laura Quintana, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Học viện Mạng Cisco, đã chia sẻ niềm đam mê thay đổi cuộc sống trên khắp thế giới, đồng thời hỗ trợ các nhà đổi mới công nghệ và bảo mật của ngày mai.


Cảm ơn bạn, Laura! Tôi chắc rằng bạn đã rất hào hứng vào tháng 7 khi Fran Katsoudas, giám đốc nhân sự, chính sách và mục đích của Cisco, tham dự Hội nghị thượng đỉnh giáo dục và lực lượng lao động mạng quốc gia tại Nhà Trắng. Networking Academy sẽ đóng vai trò gì?


Tôi đã rất vui mừng! Khoảng cách kỹ năng an ninh mạng này là rất lớn, với hơn 700.000 việc làm chưa được lấp đầy ở Hoa Kỳ. Chúng tôi thực sự cần đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục tăng cường lấp đầy những công việc đó và có lực lượng lao động an ninh mạng mạnh mẽ hơn để bảo vệ quốc gia và thế giới của chúng tôi. Vì vậy, Fran đã chia sẻ cam kết của Cisco trong việc đào tạo thêm 200.000 cá nhân có kỹ năng an ninh mạng.


Điều đó nghe có vẻ giống như một công việc được thiết kế riêng cho Học viện Mạng của Cisco.


Vâng! Đến tháng 10 năm nay, Học viện Mạng sẽ kỷ niệm 25 năm tác động. Chương trình được thành lập vào năm 1997, bạn có tin hay không. Và tôi rất vui vì trong 25 năm qua, chúng tôi đã mang lại lợi ích cho 17,5 triệu người ở 190 quốc gia. Và hai triệu rưỡi đã tham gia các khóa học an ninh mạng của chúng tôi, mà chúng tôi đã cung cấp từ năm 2003.


Theo truyền thống, CNTT và an ninh mạng bị chi phối bởi nam giới da trắng. Networking Academy đang làm việc như thế nào để khắc phục điều đó và những mất cân bằng khác?


Chúng tôi tin rằng có một cơ hội đáng kể để thay đổi cuộc sống và khai thác cơ sở tài năng đa dạng hơn trên khắp thế giới, đặc biệt là những người không được phục vụ và thiếu đại diện. Tôi tự hào chia sẻ rằng 26% trong số 17,5 triệu học sinh của chúng tôi là nữ. Vì vậy, điều đó có nghĩa là hơn 4,5 triệu phụ nữ. Ngày nay, 38% học sinh của chúng tôi ở Hoa Kỳ xác định là dân tộc thiểu số ít đại diện, 20% da đen, 17% người Latinh và 1% người Mỹ bản địa. Rõ ràng, chúng ta phải tiến xa hơn rất nhiều, nhưng chúng ta đang chứng minh rằng phạm vi tiếp cận của chúng ta là rất lớn, và phạm vi tiếp cận của chúng ta sâu sắc.


Ở Hoa Kỳ, các trường cao đẳng cộng đồng là trọng tâm lớn, phải không?


Học viện Mạng lưới có 49% các trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ. Vậy, điều đó có nghĩa là gì? Chà, nhiều người theo học các trường cao đẳng cộng đồng có nguồn gốc rất đa dạng. Một số thất nghiệp, một số thậm chí có tiền án trọng tội, những người khác chỉ đơn giản là không chắc họ muốn làm gì với cuộc sống của mình. Nhưng họ đến các trường cao đẳng cộng đồng và tham gia các khóa học của chúng tôi và thấy rằng họ cũng có thể trở thành chuyên gia CNTT hoặc an ninh mạng.


Nhiều công việc CNTT và an ninh mạng tuyệt vời không yêu cầu bằng bốn năm.


Điều đó hoàn toàn chính xác. Điểm mấu chốt là với tư cách là một quốc gia, với tư cách là một thế giới, đó là những kỹ năng quan trọng. Vì vậy, nếu chúng tôi có thể giúp mọi người phát triển và thành thạo những kỹ năng đó, thông qua các khóa học, đánh giá, phản hồi được cá nhân hóa, kinh nghiệm thực tiễn và chứng chỉ, chúng tôi có thể chứng minh rằng họ đã sẵn sàng đảm nhận những công việc này. Bạn không nhất thiết cần bằng bốn năm. Hệ sinh thái Học viện của chúng tôi gặp gỡ mọi người ở khắp nơi trên khắp thế giới, cho dù thông qua các dịch vụ trực tuyến direct-to-learner của chúng tôi hay thông qua các trường học, cao đẳng, đại học, tổ chức phi lợi nhuận và thậm chí cả nhà tù.


Bản thân tin tặc khá đa dạng. Một nhóm bảo mật đa dạng hơn có thể hiệu quả hơn không?


Tuyệt đối, sự đa dạng mang lại lợi ích đáng kể cho không gian vì chúng tôi biết sự đa dạng là tốt cho kinh doanh. Vô số nghiên cứu từ McKinsey, Harvard Business Review và nhiều nghiên cứu khác cũng như kinh nghiệm của chính chúng tôi tại Cisco cho thấy các nhóm đa dạng sáng tạo hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn, tăng thị phần và hơn thế nữa.


Mục đích cốt lõi của Cisco - cung cấp năng lượng cho một Tương lai Hòa nhập cho tất cả mọi người - gắn kết sự phát triển, cơ hội, giáo dục, tính bền vững, sự phân chia kỹ thuật số, v.v. Làm thế nào để các kỹ năng an ninh mạng hỗ trợ tất cả các sáng kiến đó?


An ninh mạng là cực kỳ quan trọng để kích hoạt tất cả chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục tìm kiếm các cơ hội để thu hẹp khoảng cách kỹ năng mạng. Và bằng cách tiếp cận với các cộng đồng chưa được phục vụ và thiếu đại diện, chúng tôi cũng muốn tạo ra hiệu ứng domino. Xây dựng lực lượng lao động đa dạng bắt đầu từ đào tạo. Và lực lượng lao động đa dạng đưa tiền lương của họ trở lại cộng đồng của họ, và kết quả là, những cộng đồng đó trở nên mạnh mẽ hơn như một cơ sở thuế. Vì vậy, hiệu ứng domino vượt ra ngoài người lao động, nơi mà bây giờ các cộng đồng bắt đầu giải quyết những bất bình đẳng mà họ đang phải đối mặt.


Theo một số ước tính, chúng ta sẽ có 500 tỷ thứ được kết nối trên hành tinh vào năm 2030. Điều đó thể hiện rất nhiều lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn, cũng như mất việc làm low-skill. Với bối cảnh đó, điều gì sẽ thấy cho tương lai của Học viện Mạng?


Diễn đàn Kinh tế Thế giới chia sẻ rằng đến năm 2025, 85 triệu việc làm sẽ bị gián đoạn, do tự động hóa. Và như bạn nói, những người bị ảnh hưởng nhiều nhất, không tương xứng, là lao động có mức lương thấp, phụ nữ, thanh niên, người da màu. Nhưng tôi thấy một cơ hội lớn cho chúng tôi. Bởi vì WEF cũng dự đoán sẽ có 97 triệu việc làm mới được tạo ra do những tiến bộ công nghệ và vì vậy thực sự có cơ hội để chúng tôi đào tạo mọi người cho những công việc đó. Tôi tin rằng công việc mà chúng tôi làm với Học viện Mạng có liên quan hơn bao giờ hết.


Đó là một thách thức lớn. Bạn cảm thấy vị trí độc đáo của Học viện Mạng để đáp ứng nó và những thách thức khác của lực lượng lao động trong tương lai là gì?


Chúng tôi không ngừng đổi mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tồn tại được 25 năm. Khi tôi được hỏi, nước sốt bí mật của bạn là gì? Chà, bạn liên tục cần đổi mới, tái tạo lại và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó. Chúng tôi đang tăng gấp đôi an ninh mạng vì chúng tôi nhìn thấy những cơ hội to lớn ở đó. Nhưng cho dù đó là mạng, Internet of Things, cơ sở hạ tầng có thể lập trình hay chỉ là những yếu tố cần thiết về kỹ thuật số mà các cá nhân và cộng đồng cần, chúng tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ mọi người ở nơi họ đang ở, trên khắp thế giới. Bắt đầu với những điều cơ bản, chúng tôi sẽ tiếp tục đi đầu trong việc tạo ra các kỹ năng có liên quan trên thị trường, có nhu cầu cao nhất. Chúng ta có thể chuẩn bị cho mọi người những công việc không chỉ của ngày hôm nay, mà còn trong tương lai.